Banner Tin Tuc 1

Định nghĩa về SIÊU CHỤP & OMNI SONAR

Thứ tư, 16/06/2021, 10:07 GMT+7

SIÊU CHỤP hay OMNI SONAR ?

Tất nhiên là cách gọi nào cũng đều đúng cả

Nhắc lại một chút thì đối với Sonar dò quét, chúng ta chỉ có thể nhìn được một hướng còn Siêu chụp có thể tìm kiếm 360 độ xung quanh tàu ngay lập tức. Do chùm tia rộng, không có vùng chết (vùng sẽ không được hiển thị chính xác do chiều rộng chùm hẹp) sẽ xuất hiện theo hướng ngang. Vì Omni Sonar tìm kiếm 360 độ xung quanh con tàu, cùng một đàn cá có thể được xác định nhiều lần. Dựa trên thông tin mà Sonar nhận được, người ta cũng có thể ước tính được đàn cá đang hướng tới và tốc độ ra sao. 

Siêu chụp có thể hiển thị thông tin "hình tròn đầy đủ", ở 360 độ hoặc "hình bán nguyệt", ở 180 độ, tại một thời điểm.

Quét theo vùng có vùng quét là 90 độ (hình dưới bên trái) hoặc 45 độ (hình dưới bên phải) tại một thời điểm. Tính năng quét theo khu vực hoạt động giống như Searchlight Sonar ngoại trừ độ rộng chùm tia rộng hơn nhiều. 

Nhìn chung thì việc trang bị dòng máy Siêu chụp là bước tiến vượt bậc trong nỗ lực khai thác tài nguyên biển. Thử tưởng tượng các tàu khác đang loay hoay tìm cá ở các hướng thì bạn đã có cơ hội tìm thấy đàn cá nhanh gấp 8 lần các tàu khác. Thật tuyệt phải không? Hiện nay, MAQ là dòng siêu chụp hàng đầu trên thị trường hiện nay với thang đo xa lên tới 5000m, đã được thử nghiệm thành công tại khắp các khu vực như Bình Định, Cà Ná, Bình Thuận, Cà Mau, Phú Quốc.

 

Ý kiến bạn đọc