Previous
  • tin tuc copy.jpg
Next

TIN TỨC

TRANG BỊ MÁY DÒ NGANG KDS-6000BB GÓC QUÉT 20 ĐỘ CHO TÀU ĐÁNH BẮT XA BỜ

Có mặt tại thị trường Việt Nam từ cuối năm 2014, máy dò ngang Kỹ thuật số KDS-6000BB  đã và đang đồng hành cùng bà con ngư dân tại các tỉnh Nam Trung Bộ và bước đầu đã mang lại nhiều thành công cho bà con ngư dân trong mỗi chuyến biển.

 

Đánh bắt xa bờ đang là một nghề đem lại hiệu quả kinh tế lớn cho ngư dân các vùng ven biển nước ta, với nhiều sản phẩm khai thác có giá trị xuất khẩu cao, đã đem lại kim ngạch xuất khẩu thủy sản hàng năm lên đến hàng trăm triệu đô la Mỹ. Việc ứng dụng thiết bị máy dò ngang – sonar đánh bắt cá xa bờ với các nghề vây, pha xúc,... trong những năm gần đây đã cho thấy những hiệu quả vượt trội và sản lượng tăng vọt. Giúp ngư dân có được những chuyến biển đầy ắp cá, tiết kiệm xăng dầu và giảm được nguồn vốn bỏ ra ban đầu. Cụ thể, kết quả đánh bắt hải sản tại các khu vực có lắp máy dò ngang KDS-6000BB cho thấy sản lượng đánh bắt của ngư dân đã tăng lên một cách rõ rệt.

Theo như Anh Nguyễn Văn Thông chủ tàu NT 90613TS tại Ninh Thuận lắp máy KDS-6000BB từ tháng 4/2015 đến nay chia sẻ: đánh bắt bằng máy dò quét KDS-6000BB dễ sử dụng mà sản lượng đánh bắt tăng đáng kể, lợi nhuận sau một chuyến biển có lúc lên cả trăm triệu đồng, khiến anh rất vui. Anh Thông đã giới thiệu máy này với các anh em trong đội thuyền của mình cùng sử dụng máy.

 

Hình ảnh thực tế lắp máy KDS-6000BB trên tàu cá

 

Anh Trần Văn Đây chủ tàu BĐ 94634 TS tại Bình Định nói từ khi lắp máy, các chuyến biển anh đi chi phí cho dầu chạy máy thấp hẳn, không còn phải chạy nhiều ngày mới thấy cá, mỗi chuyến biển lợi nhuận mang về giúp anh mạnh dạn đầu tư thêm máy sonar cho đội tàu của nhà.

Máy dò quét Kỹ Thuật số KDS-6000BB là dòng máy thế hệ mới được thiết kế với rất nhiều ưu điểm nổi trội dành cho tàu đánh bắt xa bờ, giúp ngư dân có thể dễ dàng sử dụng và tận dụng hết được các ưu điểm của máy khi đánh bắt.

Nhờ vào công nghệ kỹ thuật số, KDS-6000BB cho khả năng khử nhiễu cao nên không làm mất hoặc ảnh hưởng đến tín hiệu đàn cá. Ngoài ra, máy KDS-6000BB là máy dò quét đầu tiên sử dụng băng thông rộng với dải tần từ 130 – 210kHz cho phép người dùng dễ dàng thay đổi tần số đầu dò giúp phát hiện được nhiều loại cá lớn nhỏ khác nhau, phù hợp với nhiều loại nghề khác nhau, như đối với ngư trường nước sâu có thể thiết lập chế độ quét với góc mở lớn, tần số thấp để khai thác các loại cá đáy. Đối với ngư trường nước nông có thể thiết lập chế độ quét với góc mở đứng nhỏ, tần số cao để khai thác các loại cá nổi. Máy rất thích hợp cho những tàu cá thường xuyên thay đổi ngư trường nhờ máy có thể chuyển đổi qua lại dễ dàng bằng các nút bấm trên bàn phím

Hiện KODEN KDS-6000BB đang được phân phối độc quyền bởi Công Ty CP Thiết Bị Hàng Hải – MECOM

Thông tin chi tiết của sản phẩm, xem tại đây .

Xem hướng dẫn sử dụng máy KDS-6000BB tại đây.

 

 

 

Xem thêm