Previous
  • tin tuc copy.jpg
Next

TIN TỨC

NÂNG CẤP CẤU HÌNH MÁY DÒ NGANG HONDEX HE-773-Di

Nhằm tối ưu khả năng hoạt động của máy dò ngang sonar HONDEX HE-773Di trên tàu cá Việt Nam, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Hàng Hải - MECOM đã phối hợp với Công Ty Hondex – Nhật Bản nghiên cứu và phát triển bộ ổn định đầu dò cho máy dò ngang sonar HE-773Di.

Bắt đầu từ tháng 01 năm 2016, bộ ổn định đầu dò HD-03 đã được triển khai lắp đặt trên các tàu đang sử dụng máy dò ngang HE-773-Di. Với việc trang bị bổ sung bộ ổn định đầu dò HD-03, máy dò ngang kỹ thuật số sonar  HE-773Di đã tăng được tính ổn định tín hiệu, khả năng quan sát tín hiệu ở những thang đo xa lớn hơn 100m cũng được tăng lên đáng kể. Tín hiệu cá và đáy luôn được ổn định, rõ nét.

Hình 2: Bộ ổn định đầu dò HD-03 được lắp đặt trên tàu

 

Các ngư dân tại Ninh Thuận, Bình Thuận sau khi lắp thêm bộ ổn định đầu dò HD-03 đã rất hài lòng và anh Phạm Châu Minh Đức - một ngư dân tại Ninh Thuận đã nhận xét: “Bộ ổn định hoạt động tốt, những rung động của máy thủy, kết hợp những sự nghiêng lắc do thời tiết động trên biển gây ra đã không còn nữa”. Đi biển ở mức nước 40m, máy quét được tín hiệu cá ở khoảng cách 130 – 150 m với độ nghiêng từ 3 ~ 5 độ, sát mặt nước. Những mẻ lưới đầy lên đến 5 tấn cá mang đến cho anh niềm vui và hứa hẹn những chuyến biển thành công sắp tới.

 

Hình 3: Tín hiệu đáy tròn đều ở độ nghiêng 19 độ

Hình 4: Tín hiệu của máy ở nước sâu 22 sải, thang đo 150m, độ nghiêng 2 độ

HÌnh 5: Tín hiệu cá ở độ nghiêng 10 độ, cách tàu 80m

Hình 6: Tín hiệu cá ở độ nghiêng 8 độ

Hình 7: Tín hiệu cá ở độ nghiêng 3 độ

Hình 8: Tín hiệu của HE-773-Di ở chế độ 4 màn hình quét tròn

Máy dò ngang sonar HONDEX HE-773Di chính thức phân phối từ đầu năm 2015 đã đáp ứng tốt cho các ghe tàu nhỏ, đánh bắt gần bờ dưới 30m nước rất phù hợp với điều kiện vùng biển Việt Nam. Máy dò ngang sonar HE-773Di là một sự lựa chọn hoàn hảo cho ngư dân với mức giá đầu tư ban đầu hợp lý nhưng mang lại hiệu quả cao.

Để được hỗ trợ nâng cấp & tư vấn lắp đặt, hướng dẫn sử dụng trên biển đúng kỹ thuật vui lòng liên hệ với MECOM hoặc đại lý của MECOM gần nhất để được hỗ trợ.

Xem chi tiết máy dò ngang HONDEX HE-773-Di tại đây.

 

Xem thêm