Previous
  • tin tuc copy.jpg
Next

TIN TỨC

MÁY SIÊU ÂM KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG LỖ KHOAN KODEN DM-604

Trong ngành xây dựng cầu đường và nhà cao tầng hiện nay, việc sử dụng cọc khoan nhồi làm nền móng cho công trình đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, quá trình thi công cọc khoan nhồi bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan, quyết định đến sự thành bại của công trình. Một số sự cố thường xảy ra khi thi công cọc khoan nhồi phổ biến hiện nay là:

·        Nghiêng lệch lỗ khoan trong quá trình khoan

·        Sập, sụt lở thành hố khoan

·        Lồng sắt bị trồi lên khi hạ hoặc sụt xuống khi đổ bê tông

·        Ống vách bị kẹt không rút lên được

·        Khối lượng bê tông nhiều hoặc ít hơn so với tính toán

·        Hư hỏng bê tông ở mũi và thân cọc

Nhằm giảm thiểu, khắc phục các sự cố khi thi công cọc khoan nhồi, Tập đoàn KODEN – NHẬT BẢN đã cho ra đời thiết bị siêu âm kiểm tra chất lượng lỗ khoan – DM 604.

Thiết bị đã được thẩm định và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn 22TCN-257-2000 về thi công và nghiệm thu cọc khoan nhồi / cọc barette với những tính năng vượt trội như:

-        Thiết bị đo được đường kính, hình dạng thực tế, độ nghiêng, độ lêch tâm của lỗ khoan theo 4 hướng nhờ vào cảm biến siêu âm. Do đó giúp cho đơn vị thi công, giám sát sẽ có cái nhìn trực quan hơn về hố khoan, phát hiện các vị trí bất thường trên thành hố khoan.

-        Hệ thống cảm biến siêu âm, thiết bị cho kết quả nhanh (20m/phút) và chính xác đến 98% do đó không làm ảnh hưởng nhiều đến thời gian thi công công trình.

-        Kết quả đo đạc của thiết bị sẽ được ghi ra trên giấy kèm theo các thông tin về ngày tháng, chiều sâu, mã số hố khoan để làm biên bản đo kiểm tra. Nhờ đó đơn vị thi công, giám sát có cơ sở để dễ dàng đưa ra đánh giá, kết luận, và phương án xử lý và khắc phục kịp thời.

-        Thiết bị có thể tự động phát hiện và đo kiểm tra được hình dạng đáy lỗ giúp đánh giá mức độ bùn bẩn còn lại trong hố, độ mở của cánh mũi khoan khi mở rộng đáy.

-        Thiết bị cài đặt vị trí cảm biến (lên hoặc xuống) ở một độ sâu bất kì giúp cho đơn vị thi công, giám sát có thể quan sát rõ hơn vị trí cần kiểm tra kỹ.

-        Hệ thống có thể đo được đường kính lỗ khoan tối đa lên đến 8m và ở độ sâu tối đa 100m do đó đáp ứng hầu hết các công trình hiện tại ở Việt Nam.

-        Thiết bị hoạt động đơn giản, sử dụng điện lưới 220VAC nên rất thuận tiện cho quá trình sử dụng, thi công.

Thiết bị DM-604 đã được công ty KODEN – Nhật Bản ủy quyền cho công ty Cổ Phần Thiết Bị Hàng Hải – MECOM phân phối độc quyền tại Việt Nam. 

Ngoài ra, các kỹ sư MECOM cũng đã được Công ty KODEN –Nhật Bản trực tiếp đào tạo huấn luyện kỹ thuật nhằm hỗ trợ khách hàng trong việc lắp đặt, sửa chữa, bảo trì thiết bị DM-604 khi cần thiết.

Video DM-604 hoạt động thực tế tại công trường: https://www.youtube.com/watch?v=BlsnmT9G6bk

Thông tin chi tiết máy đo lỗ khoan DM-604

Xem thêm