Previous
  • tin tuc copy.jpg
Next

TIN TỨC

Lắp đặt máy Siêu chụp SIMRAD – NAUY Model SX-93 đầu tiên tại Việt Nam trên tàu cá ngư dân tỉnh Bình Định

     Vào ngày 30 tháng 9 năm 2018, Công ty Cổ phần Thiết bị Hàng Hải - MECOM kết hợp cùng chuyên gia kỹ thuật công ty SIMRAD Nauy đã tiến hành lắp đặt máy Siêu chụp SIMRAD SX-93 trên tàu cá của ngư dân Đỗ Ngọc Sơn tại Thôn Vĩnh Lợi – Mỹ Thành – Phù Mỹ - Bình Định.

Tàu cá của ông Đỗ Ngọc Sơn với chiều dài 25m, rộng 7.3m, công suất máy 1200CV được đầu tư với tổng giá trị hơn 17 tỷ đồng. Khác biệt với những tàu gỗ khác, con tàu của ông Sơn  được thiết kế rất thoáng và rộng, kết cấu tàu vững chắc để chống chọi với môi trường biển đầy khắc nghiệt. Ngoài ra, trên tàu được trang bị đầy đủ các hệ thống, thiết bị hỗ trợ cho quá trình đi biển dài ngày.

      Để mỗi lần ra khơi mang về những khoang cá đầy thì việc trang bị con tàu với công suất máy lớn thì không thể không kể đến hệ thống thiết bị khai thác hiện đại nhất. Ngoài những thiết bị thiết yếu như: Máy thông tin liên lạc, Radar, Máy dò đứng, Máy dò ngang,…thì việc trang bị một thiết bị khai thác với công nghệ tiên tiến nhất luôn là một lựa chọn hoàn hảo cho bà con ngư dân. Hiểu được những mong muốn đó, công ty MECOM đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra sản phẩm máy Siêu chụp hàng đầu thế giới. Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam – MÁY SIÊU CHỤP SIMRAD SX-93 (NAUY) giá trị hơn 5 tỷ đồng. Với những tính năng nổi bật như: máy siêu chụp sở hữu công nghệ dò cá bằng kỹ thuật số đầu tiên tại Việt Nam, tần số thay đổi từ 20 kHz – 30 kHz kết hợp góc nghiêng thay đổi từ +100 đến -900,… giúp cho việc phát hiện cá và đánh bắt hiệu quả hơn.

      Hiện tại, tàu cá của ông Đỗ Ngọc Sơn đang trong quá trình hoàn thiện và lắp đặt các thiết bị trên tàu. Dự kiến ngày 2/11/2018 tàu sẽ ra khơi chuyến biển đầu tiên với sự đồng hành của Siêu máy chụp SIMRAD SX-93.

      Một số hình ảnh quá trình lắp đặt đầu dò máy Siêu chụp SIMRAD SX-93 cho tàu cá ông Đỗ Ngọc Sơn:

Tàu cá của ông Đỗ Ngọc Sơn đang dần được hoàn thiện

Kỹ thuật MECOM cùng Chuyên gia kỹ thuật SIMRAD đang tiến hành lắp đặt đầu dò trên tàu cá ông Đỗ Ngọc Sơn

 

TÍNH NĂNG NỔI BẬT MÁY SIÊU CHỤP SIMRAD SX-93

- Tính năng đa tần số (thay đổi từ 20 - 30 kHz), kết hợp góc mở đứng chùm tia (từ 7.10 – 14.80) phù hợp cho nhiều loại nghề, khai thác ở vùng nước nông và sâu khác nhau.

- Công nghệ xử lý dò cá kỹ thuật số:

     + Khả năng xử lý và phân biệt tín hiệu chính xác, rõ ràng (phân biệt đáy với cá).

     + Hình ảnh hiển thị rõ nét với độ phân giải cao.

     + Khả năng lọc nhiễu tốt mà không làm mất hoặc ảnh hưởng đến tín hiệu đàn cá.

- Khả năng phát hiện cá trên đáy tốt.

- Hiển thị hai màn hình cùng lúc giúp quan sát nhiều đàn cá ở khoảng cách và độ sâu khác nhau (cài đặt thang đo, độ lợi, độ nghiêng khác nhau cho từng loại màn hình).

- Chức năng ổn định toàn phần 3600 giúp phân biệt đáy, cá và khử nhiễu tốt hơn trong điều kiện thời tiết xấu.

- Phát hiện nhanh và tự động truy bám mục tiêu đàn cá.

- Đánh dấu mục tiêu: hiển thị tốc độ và hướng di chuyển của mục tiêu trên màn hình.

               

 

 

Xem thêm