Previous
  • tin tuc copy.jpg
Next

TIN TỨC

GIẢI PHÁP BẢO MẬT THÔNG TIN LIÊN LẠC CHO ĐỘI TÀU CÁ

Để tăng hiệu quả đánh bắt cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình khai thác, ngư dân Việt Nam thường đi biển theo nhóm thành 1 đội gồm từ 5-10 tàu. Số lượng những hợp tác xã tàu cá ngày càng nhiều và đánh bắt ngày càng quy mô hơn. Cùng với sự phát triển của đội tàu, nhu cầu bảo mật thông tin liên lạc giữa các tàu trong đội với nhau là thật sự cần thiết. 

 

Hiện nay, hầu hết các tàu cá đều đã trang bị máy thông tin HF đường dài để liên lạc và trao đổi thông tin giữa các tàu và với các đài thông tin duyên hải. Phương tiên liên lạc thứ hai là máy thông tin liên lạc tầm trung CB được cài sẵn 240 kênh liên lạc. Tuy nhiên thông tin liên lạc của hai phương tiện trên không được bảo mật.

Nhận thấy sự cần thiết phải có một phương pháp trao đổi thông tin được bảo mật hơn trong nội bộ của các nhóm tàu với nhau. Vì vậy Cty CP Thiết Bị Hàng Hải - MECOM đã nghiên cứu nhập khẩu thiết bị thông tin liên lạc GX-1100E/GX-1200E - máy bộ đàm cố định sóng ngắn VHF của hãng YAESU – Nhật Bản.

Máy có 88 kênh liên lạc hàng hải được cài đặt sẵn.

Với chức năng báo cáo và yêu cầu báo cáo vị trí tọa độ giúp các tàu dễ dàng xác định được vị trí các tàu khác trong đội. Chức năng cấp cứu DSC trên kênh 70 cho phép tàu báo động khi gặp nguy hiểm và gửi tọa độ kêu gọi cứu hộ cho các tàu khác xung quanh.

Máy GX-1100E/GX-1200E trên kênh 16 tàu cá dễ dàng liên lạc được với tất cả tàu hàng, cảng vụ, tàu hoa tiêu…để báo động tránh va khi cần thiết hoặc điều động cập cảng

Tính năng nổi bật của GX-1100E/1200E là ngoài 80 kênh hàng hải được cài đặt sẵn, máy có thể cài đặt thêm 40 kênh liên lạc với các tần số riêng cho từng kênh. Trong 1 nhóm có thể chọn 1 kênh với chung 1 tần số hoàn toàn riêng biệt cho đội tàu của mình và được MECOM cài vào máy GX-1100E/GX-1200E. Tần số này sẽ được MECOM bảo mật giúp cho ngư dân trao đổi thông tin trong quá trình đánh bắt không bị các tàu cá của đội khác nghe được. Với tính năng này, các thông tin quan trọng như tọa độ, vị trí đánh bắt có nhiều cá… sẽ khó bị rò rỉ.                      

Thiết bị VHF GX-1100E/GX-1200E thích hợp với một số nghề khai thác theo nhóm như pha xúc, câu mực… Đặc biệt,  giá cả hợp lý GX-1100E/GX-1200E trở thành một sản phẩm lý tưởng, phù hợp cho loại hình đánh bắt theo đội tàu, là giải pháp nâng cao năng lực khai thác cũng như đảm bảo an toàn cho ngư dân trên biển.

 

 

 

 

HX-150/HX-300

 

·          Máy nổi được trên mặt nước (HX-300)

·          Có đèn báo hiệu khi rơi xuống nước giúp người dùng dễ xác định được vị trí máy trong bóng tối

·          Có chức năng quét các kênh theo cài đặt riêng của người dùng.

·          Chức năng trực canh tối đa 03 kênh: 16; 9 và kênh đang sử dụng

·          Màn hình lớn hiển thị kênh và các chức năng khác rõ ràng

·          Thiết kế mỏng, nhẹ, tiện lợi

·          Sử dụng Jack sạc theo chuẩn USB tiện lợi cho người sử dụng (HX-300)

GX-1100E/ GX-1200E

 

·          Chức năng gọi chọn số DSC Class D, chức năng báo cáo và yêu cầu báo cáo vị trí tọa độ.

·          Có thể quét kênh bộ nhớ và kênh ưu tiên theo cài đặt riêng.

·          Màn hình hiển thị thông số GPS khi kết nối định vị GPS

·          Công suất phát có thể tùy chọn mức 25W/1W

·          Mở rộng thêm 40 kênh tần số

·          Máy thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn, dễ sử dụng phù hợp cho thông tin liên lạc hàng hải

 

 

 

Xem thêm