Previous
  • tin tuc copy.jpg
Next

TIN TỨC

Đà Nẵng: Lắp hệ thống định vị toàn cầu cho ngư dân

Cập nhật lúc15:22, Thứ Bảy, 11/02/2012 (GMT+7)

(ĐNĐT) - Ngày 10-2, tại Cảng cá Thọ Quang, Sở NN&PTNT thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công ty CP Thiết bị hàng hải ( TP HCM) lắp đặt thiết bị thông tin liên lạc tầm xa đích hợp định vị vệ tinh cho 4 tàu của ngư dân Đà Nẵng.

dinh vi.jpg
Lắp đặt ăng ten của thiêt bị trên nóc tàu
dinh vi1.jpg
 Thiết bị tầm xa sóng HF tích hợp định vị VX 1700 được lắp đặt trong ca bin tàu

Đó là các tàu ĐNa 90406 của ông Nguyễn Đình Tuấn, ở phường Thanh Khê Tây; ĐNa 90369 của ông Đào Ngọc Minh Tâm, phường Thanh Khê Đông; ĐNa 90323 của ông Lê Dũng, ở phường Xuân Hà, đều thuộc quận Thanh Khê và tàu ĐNa 90127 của ông Nguyễn Ngọc Thành, ở phường Hòa Hải ( Ngũ Hành Sơn).

Thiết bị thông tin liên lạc tầm xa sóng HF tích hợp định vị VX 1700 này có 2 chức năng: dùng liên lạc giữa tàu với đất liền và giữa tàu với tàu; báo cáo vị trí tàu đang hoạt động trên biển về đất liền trong phạm vi hơn 1000 km.

Theo ông Hồ Phó, Phó giám đốc Sở NN&PTNT, việc lắp đặt thiết bị chuyên dụng hiện đại này trên các tàu cá sẽ tạo điều kiện cho ngư dân chủ động phòng tránh thiên tai trên biển và tích cực bám biển dài ngày tại các ngư trường xa bờ. Sở sẽ tiến hành lắp đặt cho các tàu đánh bắt xa bờ còn lại trong vòng 2-3 tháng tới.

 

Xem thêm