Previous
  • tin tuc copy.jpg
Next

TIN TỨC

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ HÀNG HẢI – MECOM TỔ CHỨC HỘI THẢO GIỚI THIỆU MÁY DÒ CHỤP MAQ 360 ĐỘ NĂM 2017

Ngày 10/05/2017 tại Resort Hoàng gia Quy Nhơn - Bình Định, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Hàng Hải – MECOM đã tổ chức Hội Thảo Giới Thiệu Máy Dò Chụp MAQ 360 độ do Canada sản xuất.

Máy dò chụp MAQ 360 độ là loại máy duy nhất có tích hơp sẵn 03 góc mở đứng chùm tia 5 độ, 10 độ, 20 độ. Điều này rất quan trọng trong việc dò tìm cá vì góc mở chùm tia 5 độ có thể truyền đi tín hiệu xa, sát mặt nước hoặc trong vùng nước nông, trong khi góc mở đứng chùm tia 10 độ và 20 độ có thể quét được tín hiệu rộng và sâu đáp ứng được yêu cầu khai thác ở nhiều ngư trường khác nhau.

Các máy dò ngang thông thường được sử dụng phổ biến hiện nay chỉ có thể nhìn thấy một hướng tại một thời điểm nhất định và phải mất một khoảng thời gian để xoay đủ một vòng xung quanh tàu. Vì vậy, khi tàu cá di chuyển có khả năng sẽ bỏ sót tín hiệu của đàn cá, ảnh hưởng đến hiệu quả đánh bắt. Nhưng với tính năng quét được 360 độ cùng một thời điểm, máy chụp MAQ có thể dò tìm tín hiệu cá triệt để hơn, tăng cơ hội phát hiện đàn cá trong quá trình khai thác. Một tính năng nổi trội khác của Máy chụp MAQ là máy có khả năng thay đổi tần số trong giải cho phép để điều chỉnh tránh được nhiễu giao thoa giữa các máy dò chụp với nhau và giữa máy dò chụp với các máy đang hoạt động trên cùng ngư trường. Đây cũng là tính năng vượt trội của máy MAQ so với các loại máy dò chụp khác hiện có.

Ngư dân tìm hiểu máy chụp 360 độ MAQ trưng bày tại Hội Thảo

             Ngoài ra, máy chụp MAQ là dòng máy chuyên biệt được thiết kế theo công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chuẩn của châu Âu và châu Mỹ, rất phù hợp với vùng biển Việt Nam. Máy có tính năng tự động tính toán & dự đoán trọng lượng đàn cá cùng với 16 thiết lập cho phép người sử dụng cài đặt sẵn các thông số để dễ dàng sử dụng & hỗ trợ nhanh trong quá trình đánh bắt đảm bảo cho ngư dân phát hiện được tín hiệu đàn cá một cách nhanh nhất và truy bám mục tiêu tự động để hạn chế không bỏ sót bất kì tín hiệu nào.

            Với chiếc máy MAQ hiện đại do MECOM cung cấp, ngư dân sẽ có được một công cụ hỗ trợ hiện đại nhất trong việc khai thác và những chuyến biển trở về bội thu. Đại diện Mecom cũng cho biết, đơn vị cũng thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo để hướng dẫn kỹ thuật và giải đáp thắc mắc của bà con ngư dân trong quá trình sử dụng máy chụp  MAQ để nâng cao năng suất và hiệu quả sử dụng.

            Theo thống kê, Bình Định hiện có khoảng 400 tàu đã trang bị máy dò ngang. Trong đó có khoảng 35 tàu đã trang bị máy dò ngang hiện đại (máy dò chụp 360 độ)

MECOM

Thông tin về Hội thảo Giới thiệu Máy chụp MAQ tại Bình Định trên các báo:

Tạp chí Thủy Sản: MECOM: Giới thiệu Máy dò chụp 360 độ MAQ với nhiều tính năng ưu việt

Báo Bình ĐịnhHội thảo giới thiệu máy dò chụp 360 độ MAQ với ngư dân

Báo Kinh Tế Nông Thôn: Giới thiệu máy dò chụp hiện đại phục vụ tàu cá đánh bắt xa bờ

 

Xem thêm