Previous
  • tin tuc copy.jpg
Next

TIN TỨC

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ HÀNG HẢI MECOM THAM DỰ HỘI NGHỊ CHUYỂN GIAO, ỨNG DỤNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VÀO KHAI THÁC THỦY SẢN TẠI CÀ MAU (17/03/2016)

Sáng ngày 17/3/2016, tại tỉnh Cà Mau, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Hàng Hải - MECOM đã tham dự    Hội Nghị Chuyển Giao, Ứng Dụng Khoa Học Công Nghệ Vào Khai Thác Thủy Sản do Bộ Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn phối hợp với UBND tỉnh Cà Mau và Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ tổ chức. Hội Nghị được chủ trì bởi Thứ trưởng Bộ NN – PTNT Vũ Văn Tám và các ông Trần Minh Thống - Phó trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, Nguyễn Ngọc Oai - Phó Tổng Cục Trưởng Tổng Cục thủy sản. Ngoài ra, còn có đại diện các cơ quan chuyên môn của 28 tỉnh, thành phố ven biển; bà con ngư dân của 04 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Kiên Giang, Cà Mau tham gia hội nghị. 

Các ứng dụng khoa học công nghệ, kỹ thuật trong lĩnh vực khai thác thủy sản ở Việt Nam tronG thời gian qua được trình bày và thảo luận trong Hội Nghị, điển hình như: công nghệ khai thác cá ngừ đại dương, mực; hệ thống bảo quản sản phẩm bằng nước biển lạnh; thiết bị điện tử hàng hải: máy thông tin liên lạc, định vị, máy dò cá phục vụ khai thác và các thiết bị an toàn trên biển…

Trong Hội nghị lần này, một vấn đề được các lãnh đạo và đại biểu đặc biệt quan tâm đó là tăng khả năng tự bảo vệ và tăng khả năng đánh bắt cho các tàu cá của ta trong tình hình phức tạp trên biển hiện nay. Khi các tàu cá Việt Nam liên tục bị các tàu cá lạ đâm va, gây ra những thiệt hại rất lớn về người và của, khiến ngư dân bất an khi ra khơi bám biển.

Trả lời phỏng vấn Đài truyền hình Việt Nam – VTV, ông Trần Hữu Cơ – Tổng Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Hàng Hải-MECOM nói: Tình hình trên biển hiện nay hết sức phức tạp, các tàu cá liên tục bị các tàu lạ đâm va. Radar là thiết bị có thể phát hiện được các tàu lạ từ hàng chục đến hàng trăm hải lý, giúp tàu cá có thể chủ động tránh đâm va trên biển.

Tại Hội nghị, MECOM đã giới thiệu & trưng bày các dòng máy hỗ trợ đánh bắt, thiết bị an toàn trên biển như: Định vị - hải đồ màu - tích hợp định dạng tự động AIS, RADAR, thiết bị thông tin liên lạc tích hợp định vị vệ tinh, máy dò cá giúp cho ngư dân có thể tự bảo vệ tàu cá khỏi các nguy cơ đâm va với  tàu lạ, hỗ trợ ngư dân đánh bắt và đồng thời hỗ trợ cơ quan chức năng có thể quản lý các tàu cá, hỗ trợ công tác cứu hộ, cứu nạn và điều tra tai nạn trên biển. 

Xem thêm về Hội nghị tại chương trình thời sự VTV1:

-          Thời sự 14h VTV ngày 17/03/2016

-          Thời sự 19h VTV ngày 17/03/2016

MECOM

Xem thêm