Previous
  • tin tuc copy.jpg
Next

TIN TỨC

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ HÀNG HẢI – MECOM TẶNG 10 BỘ NHẬT KÝ KHAI THÁC THỦY SẢN TRONG LỄ PHÁT ĐỘNG “THÁNG NHÂN ĐẠO” CỦA HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM

Đại diện Công ty thiết bị Hàng Hải – MECOM: Ông Trần Hữu Cơ (Chủ tịch HĐQT) vinh dự  tham dự chương trình và đồng hành trong chuỗi hoạt động của Hội chữ thập đỏ trong lễ phát động “Tháng Nhân Đạo”. Đặc biệt, trong chương trình này, đại diện công ty MECOM đã có những món quá ý nghĩa dành cho bà con ngư dân miền biển.

Chủ tịch HĐQT công ty MECOM tham gia các hoạt động

trong lễ phát động “Tháng nhân đạo” của Hội chữ thập đỏ

Nghề khai thác cá biển có tầm quan trọng trong kinh tế biển Việt Nam. Ngoài cung cấp thực phẩm cho thị trường nội địa, sản phẩm khai thác Thủy sản còn chiếm tỷ trọng lớn trong tổng kim ngạch xuất khẩu Thủy sản của Việt Nam. Đặc biệt, trong tình hình hiện nay, tàu cá khai thác trên biển còn góp phần quan trọng trong việc bảo vệ biển đảo của Tổ Quốc.

Trong những năm gần đây, sản lượng khai thác của tàu cá Việt Nam phát triển vượt bậc vì ngư dân Việt Nam đã tiếp cận và sử dụng được những thiết bị điện tử hàng hải hiện đại nhằm phục vụ cho quá trình đánh bắt. Gần đây, Uỷ Ban Châu Âu (EC) yêu cầu các sản phẩm xuất khẩu từ khai thác cá biển của Việt Nam phải tuân theo các quy định của EC trong đó yêu cầu tàu cá khi khai thác phải có Nhật Ký Khai Thác Thủy Sản ghi rõ tọa độ khai thác, để đáp ứng yêu cầu của EC đồng thời đảm bảo quyền lợi chính đáng cho bà con ngư dân, Công ty Cổ phần Thiết bị Hàng hải – MECOM đã thiết kế và sản xuất Thiết bị “Nhật ký khai thác Thủy sản điện tử”. Sản phẩm có chức năng thu tọa độ vị trí tàu cá bằng vệ tinh, ghi chép nhật ký khai thác bằng điện tử và chuyển nội dung nhật ký về trạm bờ bằng sóng vô tuyến điện đồng thời có thể in ra các báo cáo theo đúng yêu cầu của EC và Bộ NN&PTNT Việt Nam.

Chủ tịch HĐQT công ty MECOM trao tặng

10 bộ máy Nhật ký khai thác Thủy sản trị giá 77 triệu đồng

Nhân dịp Hội Chữ thập đỏ phát động Chương trình “Tháng nhân đạo” ủng hộ cho biển đảo, Công ty CP Thiết bị hàng hải - MECOM trao tặng 10 bộ Nhật ký khai thác Thủy sản là món quà ý nghĩa giúp ngư dân yên tâm đánh bắt và tiêu thụ sản phẩm, góp phần bảo vệ biển đảo quê hương.

Xem thêm